Hapag-Lloyd xác nhận ngừng tăng giá cước vận chuyển

Hapag-Lloyd xác nhận ngừng tăng giá cước vận chuyển

Hapag-Lloyd là hãng tàu container thứ hai xác nhận ngừng tăng giá cước vận chuyển container, sau quyết định của hãng tàu CMA CGM.

Hapag-Lloyd là hãng tàu container thứ hai thông báo ngừng tăng giá cước vận chuyển container, sau quyết định của hãng tàu CMA CGM là tạm dừng tất cả các đợt tăng cước ngắn hạn cho đến ngày 1 tháng Hai.

“Chúng tôi tin rằng giá cước ngắn hạn đã đạt đỉnh và chúng tôi không theo đuổi việc tăng giá thêm nữa,” Tim Seifert, Giám đốc Truyền thông của Hapag-Lloyd, nói với Container News.

Ông tiếp tục nói thêm, “Hành động của chúng tôi tập trung vào các tuyến mà chúng tôi thấy mức cước phí vận chuyển tính chung cho các mặt hàng (Freight All Kind – FAK) đã quá cao, chủ yếu là đi từ các cảng xuất khẩu ở châu Á, nhưng cũng có vài nơi khác tương tự châu Á, cũng có giá cước vận chuyển FAK trên thị trường đã đạt đến mức cao ngất ngưỡng.”

Seifert lưu ý rằng hãng tàu container của Đức đang thực hiện điều này trong một vài tuần và trong thời gian này, ông hy vọng “thị trường sẽ từ từ bắt đầu bình ổn lại.”

Nguồn: Container-News

Jetstarcargo hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)