Hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS được ra mắt

Ra mắt hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS

 

Nhằm giúp hoạt động giao nhận hàng hóa được thông suốt, duy trì chuỗi cung ứng; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Kho vận Tân cảng (Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn) vừa chính thức đưa vào khai thác hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS.

Theo đó, với ứng dụng hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS, các kho hàng, đại lý hãng tàu, chủ hàng, đơn vị vận tải tương tác, thực hiện các thủ tục quản lý, theo dõi, làm thủ tục giao nhận vận chuyển hàng lẻ (LCL) nhập khẩu bằng lệnh giao hàng điện tử eDO; thực hiện thủ tục nhận hàng online hoàn toàn (tạo phiếu xuất kho, thanh toán phí, tạo chuyến xe vận chuyển) thông qua cổng giao dịch điện tử eWMS.tancangwarehousing.com.vn.

Trước tác động và diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 tại các tỉnh khu vực phía Nam, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động đi lại, giao dịch trực tiếp tại các khu thủ tục bị hạn chế, nhiều khách hàng không thể đến kho làm thủ tục giao nhận hàng hóa.

Đây cũng là lý do, Công ty Cổ phần Kho vận Tân cảng phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ thông tin Tân cảng thực hiện xây dựng ứng dụng và ra mắt hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS.

Hệ thống này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt, khách hàng có thể làm thủ tục mọi lúc, mọi nơi khi sóng Internet. Điều này không những giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp (DN), mà còn giúp giảm tối đa các giao dịch trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

Theo Trung tá Trần Quang Thảo – Giám đốc Công ty Cổ phần Kho vận Tân cảng, việc kịp thời đưa ứng dụng eWMS vào hoạt động sẽ giúp cho các DN, khách hàng không phải đến làm các thủ tục, đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp.

Từ đó, góp phần duy trì hoạt động sản xuất thông suốt và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về chất lượng dịch vụ của Tân cảng Sài Gòn một cách tối ưu nhất trong mùa dịch cao điểm.

Được biết, Công ty Kho vận Tân cảng là một trong những DN khai thác kho hàng CFS, kho ngoại quan hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với hệ thống kho, bãi trên 10ha tọa lạc tại cảng Tân cảng Cát Lái. Hàng ngày đón hàng ngàn lượt khách hàng, DN đến làm các thủ tục giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại các kho của công ty.

Nguồn:  Logistics Việt Nam

Jetstarcargo hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)