Tìm Hiểu Về Tầm Quan Trọng Của Vận Tải Hàng Không

Vận Tải Hàng Không Ngày Càng Khẳng Định Tầm Quan Trọng Của Mình Trong Việc Thúc Đẩy Nền Kinh Tế, Văn Hóa, Xã Hội… Các Bạn Hãy Cùng Jetstarcargo Tìm Hiểu Để Điểm Lại Các Vai Trò Của Loại Hình Vận Tải Này Nhé!

Tầm Quan Trọng Của Vận Tải Hàng Không

Vận Tải Hàng Không Đối Với Nền Kinh Tế

Hàng không kết nối mạng lưới giao thông vận tải trên toàn toàn cầu. Đó là điều vô cùng quan trọng cho kinh doanh toàn cầu và du lịch. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm tăng trưởng nền kinh tế, đặc biệt là tại các nước đang phát triển. Hàng không vận tải gần 2 tỷ khách hàng mỗi năm và 40% kim ngạch xuất khẩu liên vùng hàng hóa (theo giá trị).

40% hành khách du lịch quốc tế hiện nay thường đi du lịch bằng đường hàng không.
Ngành công nghiệp vận chuyển hàng không tạo ra tổng cộng 29 triệu việc làm trên toàn thế giới.
Tác động của hàng không lên kinh tế toàn cầu được ước tính khoảng $ 2,960 tỷ đồng, tương đương với 8% trên thế giới Tổng sản phẩm trong nước (GDP).

25% công ty bán hàng phụ thuộc vào vận chuyển hàng không. 70% doanh nghiệp cho biết, để đáp ứng một thị trường lớn thì sử dụng dịch vụ hàng không là điều tất yếu.

Vận Tải Hàng Không Đối Với Việc Sử Dụng Có Hiệu Quả Cao Các Nguồn Lực Và Cơ Sở Hạ Tầng

Hàng không chiếm tỉ lệ cao (65% đến 70%) về hiệu quả sử dụng nguồn lực và cơ sở hạ tầng, gấp đôi so với đường bộ và đường sắt.

Máy bay hiện đại có hiệu quả nhiên liệu là 3,5 lít cho 100 hành khách/km hoặc 67 hành khách/dặm cho mỗi US gallon. Các máy bay thế hệ tiếp theo (A380 & B787) đang phấn đấu để đạt mục tiêu hiệu suất ít hơn 3 lít cho 100 hành khách/km hoặc 78 hành khách/dặm một US gallon, vượt qua hiệu quả của bất kỳ chiếc xe nhỏ gọn hiện đại trên thị trường.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín tại Việt Nam

Vận Tải Hàng Không Đối Với Lợi Ích Xã Hội

Bằng cách phát triển nhu cầu giải trí và trải nghiệm văn hoá cho người dân, vận tải hàng không giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nó cung cấp một sự lựa chọn rộng rãi về địa điểm nghỉ ngơi khắp toàn cầu và là một phương tiện với giá cả hợp lý để thăm hỏi bạn bè, người thân ở xa.
Vận tải hàng không giúp cải thiện mức sống và xoá đói giảm nghèo, chẳng hạn như thông qua dịch vụ du lịch.

Vận tải hàng không được xem như phương tiện duy nhất có thể cung cấp hàng hoá đến những vùng sâu vùng xa, từ đó thúc đẩy việc hoà nhập xã hội.

Vận tải hàng không góp phần vào sự phát triển bền vững. Nhờ điều kiện du lịch và thương mại, nó tạo ra tăng trưởng kinh tế, cung cấp công ăn việc làm, tăng thuế lợi tức, và thúc đẩy việc bảo tồn các khu vực cần được bảo vệ.

Mạng lưới vận tải hàng không tạo điều kiện cho việc cứu trợ khẩn cấp và phân phối nguồn viện trợ nhân đạo đến bất cứ nơi đâu trên hành tinh, đảm bảo mang đến các thiết bị y tế hay các bộ phận cấy ghép một cách nhanh chóng.

Vận Tải Hàng Không Đối Với Môi Trường

Hiện nay, những hạm đội máy bay 20 deciben (dB) được đưa vào sử dụng, êm hơn so với những chiếc máy bay cách đây 40 năm. Điều này tương ứng với việc giảm thiểu tiếng ồn khó chịu đến 75%.

Máy bay thế hệ 20206 được kì vọng giảm thiểu hơn 50% tiếng ồn trong quá trình cất cánh và hạ cách (trừ 10dB).

Hạm đội máy bay ngày hôm nay sử dụng nguyên liệu hiệu quả hơn 70% so với 40 năm trước. Lượng khí thải carbon monoxide đã giảm đồng loạt 50%, trong khi hydrocarbon chưa cháy và khói đã được giảm tới 90%.

Chương trình nguyên cứu nhằm mục đích tiết kiệm nhiên liệu 50% và giảm thiểu 80% các khí oxit của nitơ đang được thực hiện trên thế hệ máy bay 20207.

Những cải tiến trong việc quản lí giao thông hàng không có khả năng làm giảm tiêu hao nhiên liệu 6-12%, đồng thời việc cải thiện hoạt động còn giảm thiểu nhiên liệu thêm 2-6%.

Dịch vụ vận tải hàng không uy tín, chuyên nghiệp tại Jetstarcargo

van-tai-hang-khong-jetstarcargo

Jetstarcargo.vn có sự kết nối, hợp tác chặt chẽ, thường xuyên với các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines (VN), Vietjet Air (VJ), Asiana Airline (OZ), Area Flot, China Airlines (CI), Emirate Airway (Ek); Etihad Airways (EY), Air France, Singapore Airlines, All Nippon Airways… và các hãng vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp như DHL, UPS, FEDEX, Indochinapost, WorldCourier, Airportcargo,…. Dịch vụ của Jetstarcargo.vn luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng bởi những ưu điểm nổi trội theo sau đây:

  • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, đúng lịch trình
  • Dịch vụ door to door, giao nhận hàng hóa tận nơi.
  • Giá cước siêu tiết kiệm và cạnh tranh.
  • Đội ngũ nhân viện siêu nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
  • Linh hoạt trong phương thức thanh toán: bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
  • Đảm bảo an toàn tối đa cho lô hàng của bạn trong quá trình vận chuyển.
  • Free pick up nội thành HN, TP HCM
  • Đóng gói cẩn thận theo tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo an toàn đối với hàng dể vỡ..
  • Nhận làm thủ tục hải quan; xuất nhập khẩu.
  • Bảo hiểm hàng hóa 100%

Qua bài viết trên, Jetstarcargo hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích hơn về Tầm Quan Trọng Của Vận Tải Hàng Không.

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Jetstarcargo để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Đánh giá post